คำถามที่พบบ่อย

คำถามที่พบบ่อย

  1. ฉันจะเลือกสคูเตอร์ไฟฟ้าที่เหมาะกับฉันอย่างไร?
  2. สิ่งที่ครอบคลุมภายใต้การรับประกันมีอะไรบ้าง?
  3. ฉันจำเป็นต้องรับบริการหรือบำรุงรักษาสคูเตอร์ไฟฟ้าของฉันหรือไม่?
  4. Inokim เมื่อเทียบกับสคูเตอร์อื่นได้อย่างไรบ้าง?
  5. โปรแกรมการประกันความพึงพอใจของ Falcon Go คืออะไร?
  6. น้ำหนักรองรับสูงสุดของสคูเตอร์ไฟฟ้าแต่ละรุ่นคือเท่าไร?
  7. เราจะต้องส่งสินค้าไปที่ไหน และอัตราค่าจัดส่งของคุณคือเท่าไร?
  8. มีรูปแบบการชำระเงินแบบไหนบ้าง?
  9. มีโปรแกรมเทรด-อิน (trade-in) สคูเตอร์ไฟฟ้าที่เก่า/ชำรุดหรือไม่?
  10. ฉันสามารถลองสคูเตอร์ไฟฟ้าก่อนตัดสินใจซื้อได้หรือไม่?
  11. ทำไมราคาสคูเตอร์ไฟฟ้าในประเทศไทยจึงมีราคาแพงกว่าประเทศอื่น?

1. ฉันจะเลือกสคูเตอร์ไฟฟ้าที่เหมาะกับฉันอย่างไร?

นี่คือคู่มือฉบับสมบูรณ์ที่ครอบคลุมเรื่อง 8 สิ่งที่ควรพิจารณาเมื่อซื้อสคูเตอร์ไฟฟ้า.

สิ่งสำคัญที่สุด 2 ประการที่จะต้องพิจารณาคือ ระยะทางที่คุณต้องการเดินทางและประเภทการเดินทางของคุณ คำแนะนำทั่วไปคือ สคูเตอร์ไฟฟ้าที่เบาและกะทัดรัดจะต้องแลกกับความสบาย กำลัง (สำหรับการปีนทางลาดชัน) และความปลอดภัย ในขณะที่สคูเตอร์ไฟฟ้าที่มีกำลังสูงและสบายนั้นโดยทั่วไปจะมีน้ำหนักประมาณ 15 กก.หรือมากกว่า จึงไม่เหมาะกับการพกพา ต่อไปนี้คือคำแนะนำบางประการ:

 1. เบาและกะทัดรัด (ต่ำกว่า 15 กก.) - E-TWOW Booster, Inokim Mini 2
 2. สมดุล (15-25 กก.) - Zero 8, Zero 9, Zero 10
 3. แข็งแรง (>25 กก.) - Zero 10X, VSETT 10+ และ Dualtron สคูเตอร์ที่แข็งแรงทรงพลังเป็นพิเศษ

ข้อมูลข้างต้นเป็นเพียงคำแนะนำคร่าวๆ และไม่ได้หมายถึงว่าจะครอบคลุมครบถ้วนทุกด้าน คำแนะนำที่สำคัญคือ ให้ระวังสินค้าลอกเลียนแบบที่มีราคาถูก หรือสินค้าลักลอบ/สินค้าตลาดมืดซึ่งแพร่หลายอย่างมากในปัจจุบัน สินค้าเหล่านี้มีลักษณะหน้าตาเหมือนกับสินค้าของแท้ แต่จะชำรุดหลังจากขี่ได้ไม่กี่เดือนเนื่องจากใช้ชิ้นส่วนราคาถูกคุณภาพต่ำ ต่อไปนี้คือ 5 เคล็ดลับในการแยกแยะสินค้าปลอมกับสินค้าจริง

 

2. สิ่งที่ครอบคลุมภายใต้การรับประกันมีอะไรบ้าง?

ชิ้นส่วนที่ได้รับการรับประกันประกอบด้วยชุดมอเตอร์ ชุดควบคุม แบตเตอรี่ คันเร่งและตัวบอกปริมาณแบตเตอรี่ เครื่องชาร์จและสายไฟและส่วนประกอบอื่น ๆ ทั้งหมด

อุปกรณ์สิ้นเปลือง เช่น ฟิวส์ ผ้าเบรค เบรคคาลิปเปอร์ (brake calipers) จานเบรค ยางล้อ ท่อ สายเบรค ตลับลูกปืนจะไม่ครอบคลุมภายใต้การรับประกัน

โปรดดูรายละเอียดใน ใบรับประกัน

3. ฉันจำเป็นต้องรับบริการหรือบำรุงรักษาสคูเตอร์ไฟฟ้าของฉันหรือไม่?

โดยทั่วไปแล้ว เราขอแนะนำให้กำหนดเข้ารับบริการ ทุกๆ 3 ถึง 6 เดือนโดยขึ้นอยู่กับความถี่ในการใช้สคูเตอร์ไฟฟ้าของคุณ เช่น 3 เดือนถ้าคุณใช้งานทุกวัน และ 6 เดือนถ้าคุณใช้งานไม่สม่ำเสมอ โดยมีค่าบริการ 1,000 บาทสำหรับการบริการทั่วไปซึ่งรวมถึงการทำความสะอาดยาง ตลับลูกปืน การปรับเบรคและปรับกระชับกลไกการพับและแกนบังคับเลี้ยวให้แน่นขึ้น 

4. Inokim เมื่อเทียบกับสคูเตอร์อื่นได้อย่างไรบ้าง?

Inokim มีประสิทธิภาพเหนือกว่าสคูเตอร์ไฟฟ้าชั้นนำอื่น ๆ ในตลาด รวมถึง Zero, E-TWOW และ I-MAX Inokim ได้รับการออกแบบโดยอาศัยหลักการการออกแบบโดยมีมนุษย์เป็นศูนย์กลาง หัวหน้านักออกแบบของ Inokim Nimrod Sapir ซึ่งเป็นนักออกแบบอุตสาหกรรมชาวอิสราเอลที่ได้รับรางวัล ต้องการออกแบบยานพาหนะไฟฟ้าที่มีขนาดเล็กพอที่จะใส่ลงในกระเป๋าและทนทานพอที่จะให้ผู้ใหญ่ใช้บนถนนที่ขรุขระได้ ปัจจุบัน Inokim ใำห้ความสำคัญกับลักษณะการออกแบบทุกด้านที่เหมาะกับการใช้งานทั้งในสภาพแวดล้อมแบบเมือง ขณะเดียวกันก็คงความทนทานกับการใช้บนถนนด้วย

ความสะดวกสบายในการขับขี่เป็นที่ประจักษ์ัชัดเจนในยางสูบลมขนาด 10" ของ Inokim ที่ช่วยให้คุณสามารถขับขี่บนขอบทางเล็ก ๆ หรือถนนที่มีหลุมได้อย่างสบาย ด้วยความสวยงามดึงดูดสายตา ทำให้ผู้คนต้องหันมามอง เมื่อเทียบกับ Go-Ped ที่มีคุณสมบัติด้านวิศวกรรมที่ยอดเยี่ยมแล้ว มันอยู่ระดับเดียวกันในแง่ของวิศวกรรมและเทคโนโลยีด้านแบตเตอรี่ แต่คุ้มค่าเงินมากกว่า เมื่อเทียบกับ Razor แล้ว มันเหมือนกับการเปรียบเทียบระหว่างรถเด็กเล่นกับรถสำหรับขับขี่บนถนน สเปคของ Razor ในด้านน้ำหนัก ระยะทาง เทคโนโลยีแบตเตอรี่นั้น ด้อยและน่าผิดหวังเมื่อเทียบกับ Inokim Razor เหมาะที่จะใช้เป็นยานพาหนะที่เอาไว้ขี่เล่นและไปหาเพื่อนบ้านใกล้ ๆ แต่สำหรับการเดินทางในเมืองแล้ว Inokim มีสเปคที่ทำให้คุณไปถึงที่หมายด้วยความปลอดภัยและไม่เสี่ยง

สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับสคูเตอร์ไฟฟ้า โปรดเยี่ยมชม blog ของเรา

5. โปรแกรมการประกันความพึงพอใจของ Falcon Go คืออะไร?

Falcon Go ให้การรับประกันความพึงพอใจของลูกค้า 100% เราปกป้องลูกค้าไม่ให้ทำการตัดสินใจซื้อด้วยแรงเชียร์ โดยใช้โปรแกรมเช่าที่สมเหตุสมผลที่ทำให้ลูกค้าเป้าหมายได้ทดลองสคูเตอร์ไฟฟ้าของเราในรุ่นต่าง ๆ ก่อนทำการซื้อ

ลูกค้าเพียงวางเงินมัดจำซึ่งจะได้รับคืนเมื่อสิ้นสุดโปรแกรมทดลองใช้ ค่าใช้จ่ายสำหรับการทดลองใช้ คือ 500 บาทต่อหน่วยต่อวัน พร้อมเงินประกัน 12,000 บาท หากคุณสนใจในโปรแกรมเช่าของเรา โปรดส่ง อีเมลถึงเรา

การทดลองใช้ขึ้นอยู่กับความพร้อมของหน่วยสาธิต

นอกจากนี้ Falcon Go ยังให้การรับประกันสินค้าแก่ลูกค้าทุกรายเป็นเวลา 1 ปีสำหรับความบกพร่องจากการผลิต โดยครอบคลุมชิ้นส่วนไฟฟ้าและแบตเตอรี่ ลูกค้าสามารถทำการเคลมกับ Falcon Go ได้โดยตรง และเราจะเปลี่ยนชิ้นส่วนที่ชำรุดให้ใหม่ทันที การรับประกันของเราเป็นการรับประกันโดยบริษัทเอง ซึ่งหมายความว่าผู้ซื้อจะต้องรับภาระค่าใช้จ่ายในการจัดส่งชิ้นส่วนเอง สำหรับรายละเอียดเงื่อนไขและข้อกำหนดในการรับประกันนั้น สามารถอ่านได้ ที่นี่

สำหรับ Falcon Go นั้น เราอยากให้ลูกค้าของเราทำการบำรุงรักษาแบบง่ายๆด้วยตนเอง ดังนั้น เราจึงได้นำเสนอชุดวิดีโอแนะนำการบำรุงรักษาด้วยตัวเองแก่ลูกค้าของเราที่ ช่อง YouTube ของเรา เราขอแนะนำให้คุณสมัครสมาชิกช่อง YouTube ของเราเพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับวิดีโอใหม่ของเรา

6. น้ำหนักรองรับสูงสุดของสคูเตอร์ไฟฟ้าแต่ละรุ่นคือเท่าไร?

Inokim Quick - 120 กก.

Inokim Light - 100 กก.

Inokim Mini - 90 กก.

E-TWOW Booster / Zero 2.0 - 100 กก.

Zero 8, Zero 9, Zero 10 - 120 กก.

Zero 10X, VSETT 10+ - 150 กก.

7. เราจะต้องส่งสินค้าไปที่ไหน และอัตราค่าจัดส่งของคุณคือเท่าไร?

เราจัดส่งสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าและจักรยานไฟฟ้าฟรีภายในประเทศไทย

สำหรับการจัดส่งระหว่างประเทศ โปรดดูที่ www.falconpev.com.sg หรืออีเมล sales@falconpev.com.sg

8. มีรูปแบบการชำระเงินแบบไหนบ้าง?

รูปแบบการชำระเงินที่ใช้ได้คือ

1) เก็บเงินสดเมื่อจัดส่ง
2) บัตรเครดิต (PayPal)
3) การโอนเงินผ่านธนาคาร ( ติดต่อเราสำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม)

ติดตามการอัปเดทเนื่องจากจะมีตัวเลือกการชำระเงินอื่น ๆ เพิ่มเติมในเร็ว ๆ นี้

9. มีโปรแกรมเทรด-อิน (trade-in) สคูเตอร์ไฟฟ้าที่เก่า/ชำรุดหรือไม่?

นำรถสคูเตอร์ไฟฟ้าของคุณ (เฉพาะบางรุ่น) ไปที่โชว์รูมของเราเพื่อทำการตรวจสอบฟรี และรับเครดิตทันทีเมื่อซื้อสคูเตอร์ไฟฟ้าคันใหม่พร้อมรับประกัน 1 ปีจากโรงงาน

มูลค่าเทรด-อิน โดยประมาณ 

รุ่น

มูลค่า

E-TWOW

2,500 บาท - 5,000 บาท

Inokim Light 2

6,000 บาท

Inokim Quick 3

7,500 บาท

Zero 8 / Zero 9

5,000 บาท - 7,500 บาท

Dualtron

10,000 บาท - 35,000 บาท

Zero 10X

10,000 บาท - 15,000 บาท

10. ฉันสามารถลองสคูเตอร์ไฟฟ้าก่อนตัดสินใจซื้อได้หรือไม่?

แน่นอน ถ้าเรามีสคูเตอร์อยู่ในสต็อก เราก็สามารถพบคุณในสถานที่ที่คุณสะดวกเพื่อให้คุณได้ทดสอบสคูเตอร์ไฟฟ้าหรือจักรยานไฟฟ้าก่อนที่คุณจะซื้อได้ ติดต่อเราเพื่อทำการนัดหมาย

บริการนี้มีให้เฉพาะในกรุงเทพฯเท่านั้น

11. ทำไมราคาสคูเตอร์ไฟฟ้าในประเทศไทยจึงมีราคาแพงกว่าประเทศอื่น? 

รัฐบาลไทยจัดเก็บภาษีนำเข้า 50% สำหรับยานพาหนะไฟฟ้าทุกชนิดที่นำเข้ามายังดินแดนแห่งรอยยิ้ม นี่คือเหตุผลที่ยานพาหนะไฟฟ้าที่นี่ ไม่ว่าจะเป็นสคูเตอร์หรือจักรยาน จึงมีราคาแพงกว่าประเทศอื่น ๆ